Mẹo sử dụng không gian hiệu quả cho căn hộ

Không riêng gì những không gian nhỏ, các ngôi nhà lớn cũng được phân chia thành các khu vực nhỏ, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn ra phương pháp phù hợp cho bạn nhé.

MẸO SỬ DỤNG KHÔNG GIAN HIỆU QUẢ

Một trong những cách đơn giản nhất để phân chia 2 khu vực nhỏ trong cùng 1 không gian là sử dụng đồ nội thất, điển hình như chiếc bàn ăn này này được ví như một công cụ để phân chia giữa phòng khách và phòng ăn, đây cũng là một lựa chọn bạn nên lưu tâm.

Đối với những căn hộ thì không gian sử dụng bên trong khá hạn chế, do đó diện tích các phòng cũng không thể rộng rãi được đặc biệt là phòng ngủ ( tối đa khoảng 15m2). Vì vậy bạn cần phải lưu ý cách bài trí trong phòng ngủ sao cho tiết kiệm không nhất nhưng vận cảm thấy thoải mái vì đặt đầu giường vào tường thì hãy để chúng vuông góc với 2 mép tường. Cách này có thể vừa giúp chủ nhà không thấy phòng làm việc khi ngủ vừa đảm bảo sự gon gàng, thông thoáng cho ngôi nhà.

Không gian mở vẫn luôn thịnh hành trong thiết kế nội thất, sử dụng một số vách ngăn bằng kính vừa tiết kiệm thời gian thi công hơn so với tường, lại không gây cảm giác chật chội hay bị tách biệt và dễ dàng nhận ra không gian đã được ngăn làm hai nhưng vẫn mang lại cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà.